• 02-107-9324
  • 081-669-4858
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

"การถ่ายภาพงานประชุม สัมมนา งานง่ายๆ จ้างช่างภาพคนไหนมาถ่ายก็ได้"

จริงครับ ! แต่คุณรู้หรือไม่ ? หากคุณจ้างช่างภาพสาย Wedding ซึ่งไม่ใช่สายงานการประชุม สัมมนา คุณอาจจะได้ภาพที่สวยใส เนียนกิ๊ก แต่ภาพไม่สมบูรณ์ ไม่เหมาะสำหรับการนำภาพไปใช้ทำข่าว และ PR ตามสื่อต่างๆ (ภาพสวย แต่นำไปใช้จริงไม่ได้) จุดที่ช่างภาพที่ไม่ได้ถ่ายงานประชุมเป็นประจำมักจะพลาด คือ ความรวดเร็ว หูไวตาไว จังหวะการกดชัตเตอร์ มุมปาก ท่าทางการบรรยาย รวมถึงองค์ประกอบต่างๆ ที่ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง

"เฉลี่ยใน 1 ปี ผมถ่ายเฉพาะงานประชุม สัมมนา มากกว่า 200 คิวงาน มีหน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน และองค์กรระดับนานาชาติ หลายหน่วยงานทำสัญญาจ้างในระยะยาว ผมถือคติในการทำงานที่ไม่ตึงจนเกินไป ทุกอย่างยืดหยุ่นได้ ผมเข้ากันได้ดีกับผู้ใหญ่ ผมทำงานอย่างเรียบร้อยและอ่อนน้อม แต่งกายอย่างภูมิฐาน คุณสมบัติดังกล่าวที่ผมมี ลูกค้าของผมจึงให้โอกาสผมได้ติดตามถ่ายภาพ ภารกิจของผู้บริหารในหน่วยงานภาครัฐและเอกชนอย่างนับไม่ถ้วน จนในวันหนึ่งผมรู้สึกว่าสายงานการประชุม สัมมนา Exhibition และติดตามผู้บริหาร คือสิ่งที่ผมถนัดและทำได้ดีที่สุด"
Image
"ภาพของผมอาจไม่ได้ดูสวยใสอย่างภาพ Pre-wedding แต่ครบถ้วนทุกพิธีการ สมบูรณ์ และสามารถนำไปใช้งานต่อได้จริง  ทั้งการทำข่าว ลงหนังสือพิมพ์ PR และประชาสัมพันธ์.....ผมปฏิบัติหน้าที่ในตำแหน่งระดับบริหารของบริษัทฯ แต่ผมใช้เวลาไปกับการถ่ายภาพมากกว่านั่งอยู่ในออฟฟิศ หากงานไหนที่จองคิวล่วงหน้าอย่างชัดเจน และไม่ด่วนจนเกินไป ผมจะไปทำให้ด้วยตนเอง แต่หากงานไหนที่ผมไม่สามารถไปทำให้ได้ด้วยตนเอง ท่านอย่ากังวล เจ้าหน้าที่ทุกคนผ่านการฝึกมาเป็นอย่างดีแล้วครับ"

“攝影工作研討會,聘用哪一位攝影師都可以”

       真的!但是你是否知道?如果妳聘用婚禮攝影師而不是研討會的攝影師,你可能收到亮麗的相片效果,但是這個相片在會議方面是無效的,不適用於新聞方面和各種重要的活動(亮麗的照片,真正拿去用不行),雇用不是專業會議的攝影師常犯的錯誤是,拍攝速度快,按快門節奏快。

      “ 在一年內,我專業拍攝會議,大約有兩百多場,其中包括政府會議和私人會議,大部分的會議合作時間比較長,我工作時間靈活安排,和領導友好相處,我工作能力強,服從安排,工作完成的好工作穿戴得體,各方面表現好。我的顧客給了我很多關於政府和私人攝影的工作機會,如今,我覺得,自己在這方面的攝影是最擅長的。”

Image

名字:彭春勇 (Mr. Pitchayakarn P. Masuk) 

工作經歷:6年       語言:泰語,英語

職位:執行董事、外交董事、會議攝影師

教育背景:B.A.Mass communication   藍甘杏大學 國際學院

性格:與領導人友好相處,樂於助人,能接受的工作不僅僅是拍攝,例如:幫助接待客人,管理音響設備和電腦設備,為人隨和,不抱怨,解決問題能力強,有領導者風範,做事認真負責。喜歡接待中國人,很喜歡中國文化以及中國的種種。

拍攝經驗:17歲開始接觸拍攝工作,多次為皇家重要活動進行拍攝,2014年參與東南亞領導人會議的拍攝,多次參加政府和私人拍攝,例如:國家總理、

各種高層。

國外工作經驗:新加坡Broadcast Asia 2015, 新加坡Broadcast Asia 2016 , 中國BIRTV 2016 ,日本InterBEE 2016 , 越南紀錄片, 香港, 以及亞洲各國活動超過10個國家。

คุณพิชญกาล พ. มาสุข

ประสบการณ์ทำงาน : 6 ปี      ภาษา : ไทย, อังกฤษ, จีน

ตำแหน่ง :  ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลูกค้านานาชาติ มาสซ์ (ประเทศไทย), ช่างภาพสายงานประชุม - สัมมนา 

การศึกษา : B.A.Mass communication สถาบันการศึกษานานาชาติ มหาวิทยาลัยรามคำแหง (IIS-RU)

อุปนิสัย : อ่อนน้อม เรียบร้อย เข้ากับผู้ใหญ่ได้ดี ทำหน้าที่ได้มากกว่าการเป็นช่างภาพ อะไรที่ผมช่วยได้ ผมยินดีเติมเต็มให้ ไม่ว่าจะเป็นช่วยต้อนรับแขกในงานประชุม เดินไมค์ถามตอบ ดูแลระบบเครื่องเสียง ระบบคอมพิวเตอร์ กินง่าย อยู่ง่าย นอนที่ไหนก็ได้ ไม่จุกจิก ไม่วุ่นวาย แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ ชอบการเป็นผู้นำ

ประสบการณ์ด้านการถ่ายภาพ : เริ่มถ่ายภาพและวีดีโอมาตั้งแต่อายุ 17 ปี ได้รับความไว้วางใจให้ถ่ายภาพการรับเสด็จในพิธีการสำคัญๆอยู่บ่อยครั้ง ช่างภาพหลักในงานประชุมผู้นำอาเซี่ยนเมื่อปี 2014 และงานประชุมในระดับโลกทั้งในและต่างประเทศ ปฏิบัติหน้าที่ช่างภาพติดตามผู้บริหารของหน่วยงานภาครัฐและเอกชน นายกรัฐมนตรี สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร และผู้บริหารระดับสูงในองค์กรต่างๆ 

ประสบการณ์และศึกษาดูงานต่างประเทศ : Broadcast Asia 2015 ประเทศสิงคโปร์, Broadcast Asia 2016 ประเทศสิงคโปร์, BIRTV 2016 ประเทศจีน, InterBEE 2016 ประเทศญี่ปุ่น, ถ่ายทำสารคดี ประเทศเวียดนาม, ฮ่องกง, และเดินทางเพื่อติดต่อทางธุรกิจในเอเชียมากกว่า 10 ประเทศ

Image
Image

設備的重要性是什麼?

    我選擇Canon  EOS 1Dx 這個機器拍攝會議和執行人,要有速度,就像拍攝運動照片一樣快,這個機器能夠在每秒鐘拍攝14張照片,能夠選出最好的一張。

อุปกรณ์สำคัญอย่างไร ?

ผมเลือกใช้กล้อง Canon EOS 1Dx ซึ่งเป็นกล้องรุ่น Top ของ Canon เนื่องจากสายงานประชุม สัมมนา และติดตามผู้บริหาร ต้องมีจังหวะที่รวดเร็ว ไม่ต่างจากการถ่ายภาพกีฬาที่ต้องใช้กล้องที่มีความเร็วชัตเตอร์สูง ถ่ายรัวได้อย่างกับปืนกล กล้องตัวนี้ถ่ายรัวได้ 14 ภาพ ต่อ 1 วินาที เพื่อให้ได้ภาพที่ดีที่สุด มุมปากในขณะพูดที่ดูดี การแสดงท่าทางสื่ออารมณ์ รวมถึงระบบการโฟกัสที่ดีเยี่ยม ไม่พลาดทุกจังหวะที่สำคัญ ซึ่งจะตรงกันข้ามกับอุปกรณ์ที่ใช้ถ่ายภาพงานแต่ง (Wedding) หากคุณจ้างช่างภาพสาย Wedding มาถ่ายงานประชุม และหากอุปกรณ์ของช่างภาพนั้นไม่เอื้ออำนวย ด้วยจังหวะการกดชัตเตอร์ที่ความเร็วช้า โฟกัสได้ช้า และถ่ายต่อเนื่องได้ช้า อาจจะไม่ทันจังหวะสำคัญ ฉะนั้นอุปกรณ์ที่ผมเลือกใช้จึงเหมาะสมสำหรับสายงานประชุม สัมมนา ที่สุด ประกอบกับชุดเลนส์ L จาก Canon เป็นเลนส์เกรดพรีเมี่ยมที่ดีที่สุดจาก Canon ได้แก่ เลนส์ระยะ 16-35 F2.8 L II (เลนส์ Wide กว้างสุดตา ถ่ายภาพหมู่ไม่มีตกเฟรม) เลนส์ระยะ 24-70 F2.8 L IS (เลนส์ Normal ระยะมาตรฐาน คมชัดสุดๆ) และเลนส์ระยะ 70-200 F2.8 L IS II (เลนส์เทเลซูมรุ่น Top จาก Canon ไกลแค่ไหนก็ส่องถึง) จะเห็นได้ว่าทั้งกล้องและอุปกรณ์ล้วนแล้วแต่เป็นอุปกรณ์รุ่น Top หรือรุ่นสูงที่สุดแล้วทั้งสิ้น ด้วยอุปกรณ์ชั้นยอดดังกล่าวผสานกับประสบการณ์ที่ผมมี ช่วยให้ทำงานได้อย่างราบรื่น โอกาสพลาดน้อย ไม่รกหูรกตาผู้ใหญ่ รู้งาน และรู้ว่าเวลาไหนควรถ่ายอะไร อะไรสำคัญก่อนและหลัง

ราคาค่าบริการ (World Class)

ค่าบริการถ่ายภาพงานประชุม สัมมนา Exhibition และติดตามผู้บริหาร (World Class)

อัตราเดียวที่ราคา 1,500 USD หรือ (52,500 บาท) / 1 กล้อง / 1 วัน / ถ่ายทำไม่เกิน 8 ชม. / ช่างภาพ 1 คน  

กรณีถ่ายทำน้อยกว่า 8 ชม. ให้คิดในอัตราปกติขั้นต่ำที่ 1 วัน

* บริษัทฯ ไม่มีนโยบายเรียกเก็บค่าเดินทาง ค่าที่พักและเบี้ยเลี้ยงใดๆจากลูกค้าเพิ่มเติม 
** ราคาดังกล่าวเป็นอัตราเดียวกันทั่วประเทศไทย รวมค่าตกแต่งภาพ ปรับแสง และค่าเดินทางทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมใดๆอีก
*** มีราคาและเงื่อนไขพิเศษ สำหรับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนที่ใช้บริการติดต่อกันหลายๆวัน กรุณาสอบถาม
**** กรณีถ่ายทำในต่างประเทศ ราคาดังกล่าวยังไม่รวมค่าเดินทาง (Economy ticket) และที่พัก (Hotel 2-3 Star)

 支付會議攝影服務費和執行人

價錢1500 美元 (10300 RMB)/一個設備/一天/拍攝時間不超過8小時

如果工作時間不到八小時也按一天算